Sáng 19/5/2022, đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh tham gia Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2022 nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022) do Ủy ban nhân dân quận Tân Phú tổ chức.

Tham dự Lễ có Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng; Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Quốc Bình; đại diện Thường trực UB.MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội quận; Lãnh đạo các phòng, ban, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh (HUFI) và người dân phường Tây Thạnh, quận Tân Phú.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo quận, Đồng chí Nguyễn Quốc Bình – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận đã phát biểu phát động, hưởng ứng và kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn quận tích cực tham gia trồng cây, bảo vệ môi trường; tiếp tục tham gia thực hiện theo lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; tuyên truyền giáo dục cho các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, tích cực tham gia trồng cây, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp ở các cơ quan, khu công cộng và khu dân cư, góp phần thực hiện Đề án trồng một tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 – 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và thực hiện tốt Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 19/8/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Tết trồng cây là hoạt động truyền thống, ý nghĩa của đoàn viên thành niên và sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh nhằm góp phần tuyên truyền và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho mỗi người dân đối với việc bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan thành phố “Xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường”, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ:

Đồng chí Nguyễn Quốc Bình – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tân phú phát biểu phát động Tết trồng cây

Bí thư Quận ủy Lê Thị Kim Hồng cùng các đại biểu tham gia trồng cây

Đông đảo sinh viên HUFI tham gia hưởng ứng Lễ phát động "Tết trồng cây" năm 2022

Biên tập: Văn Dung - Phòng CTSV-TTGD