Với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có đạo đức, tri thức và kỹ năng cho thị trường lao động trong và ngoài nước. Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã và đang không ngừng đổi mới chất lượng dạy và học của sinh viên cũng như đội ngũ giảng viên song song đó trường cũng tích cực phối hợp cùng với doanh nghiệp tổ chức các buổi tọa đàm phỏng vấn tuyển dụng nhằm tạo cơ hội và trải nghiệm thực tế cho các bạn sinh viên.

Hình ảnh các bạn sinh viên và Doanh nghiệp trong buổi giới thiệu chương trình phát triễn lãnh đạo tương lại lần 8 (FLP8)

Trong năm 2018, HUFI cung cấp tuyển chọn 5 ứng viên lãnh đạo tương lại tham gia khoá đào tạo Phát triển lãnh đạo tương lai lần thứ 5 sau thời gian đào tạo 6 tháng tại Học viên … Thái Lan sau khi trờ về Việt Nam các bạn ứng viên đã phát triển được dự án CP Green.

Bạn Ngụy Trúc Doan là cựu sinh viên khóa 06 Khoa Công nghệ Thực phẩm, hiện đang công tác tại Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam. Bạn Trúc Đoan cho biết hiện tại rất hài lòng về công việc và môi trường làm việc nơi đây. Bạn cho rằng có được thành công đó là do bản thân không chỉ được học được nhiều kiến thức bổ ích trong chương trình đào tạo mà bạn còn được tham gia các các hoạt động trải nghiệm, các khóa học ngắn, bổ ích, hoàn toàn miễn phí như: chinh phục nhà tuyển dụng, đổi mới sáng tạo… Đặc biệt bạn Trúc Đoan và nhiều cựu sinh viên khác đánh giá rất cao tính hữu ích của khóa đào tạo “Phát triển Lãnh đạo tương lai” do HUFI và Công ty Cổ phần Chăn Nuôi C.P Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hình ảnh dự án rau sạch CP Green do nhóm bạn Đoan sau khi trở về từ khóa học FLP5 được công ty đầu tư tại Đà Lạt

Các sản phẩm rau sạch của công ty CP Green được thương mại hoá tại các chuổi siểu thị lớn tại Tp.HCM và Hà Nội

Hiện tại, CP Green có diện tích khoảng 15.000 mét vuông trên Đức Trọng - Đà Lạt bao gồm 7000 mét vuông là xưởng dùng cho sơ chế - đóng gói - kho lạnh trữ hàng và 8 000 mét vuông còn lại để gieo ươm - trồng rau củ Organic 100%. Tương ứng quy mô này, xưởng có công suất khoảng 100 tấn một ngày tương ứng với định hướng xuất khẩu ở tương lai.

Trong tháng 6 năm 2019 vừa qua, nhà trường tiếp tục cùng công ty tổ chức buổi phỏng vấn tuyển dụng ứng viên cho chương trình Phát triến lãnh đạo tương lai lần thứ 8 đã tiễn ra được … ứng viên cho chuyến đi đến Thái Lan. Chúc các bạn sinh viên gặt hái được nhiều thành công lớn hơn trong tương lai, chúc nhà trường và công ty ngày càng hợp tác phát triển mạnh hơn.

Bích Nguyên