Nhằm mục đích phát huy tối đa các nguồn lực hiện có, điều chỉnh bổ sung các chính sách vận hành và nâng cao hiệu quả tối đa các dịch vụ phục vụ, sáng ngày 19/11/2021, tại Trung tâm Công nghệ thông tin - trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Tọa đàm với chủ đề “Nâng cao chất lượng phục vụ năm học 2021-2022”

Tham dự buổi tọa đàm có ông Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ông Bùi Chí Hiếu - Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính, ông Trần Minh Bảo - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin, ông Nguyễn Anh Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông và toàn thể nhân viên của Trung tâm Công nghệ Thông tin.

Trong thời gian gần đây, việc nâng cao chất lượng dịch vụ phục đã và đang là một trong những vấn đề được lãnh đạo Trung tâm Công nghệ Thông tin quan tâm, liên tục bàn thảo và đưa ra các chương trình, biện pháp thúc đẩy quyết liệt nhằm đánh giá lại hiệu quả toàn bộ hoạt động hiện nay của Trung tâm. Chính vì vậy, 4 chuyên đề lớn đã được lựa chọn và thảo luận tại buổi Tọa đàm,, bao gồm các chuyên đề: Hướng dẫn sử dụng Onedrive (do ông Mạc Xuân Dũng trình bày); Vấn đề quản lý phòng thực hành máy tính (do ông Lê Hữu Hà trình bày); Quy trình làm việc của nhân viên kỹ thuật quản lý phòng máy và các thiết bị CNTT tại các đơn vị trong trường, một số khó khăn vướng mắc và đề xuất (do ông Nguyễn Lý Hoàng Thương trình bày); Tài liệu kỹ thuật hướng dẫn cấu hình cài đặt các máy tính trong phòng thực hành để có thể cho giảng viên và sinh viên dùng máy tính từ xa kết nối vào máy phòng thực hành thực hiện buổi học như trong phòng thực hành (do ông Nguyễn Duy Quang trình bày).

Sau mỗi chuyên đề, các đại biểu tham dự đã cùng thảo luận, phân tích chi tiết các khía cạnh về chuyên môn và chính sách, qua đó đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm tiếp tục nâng cao năng lực xử lý của Trung tâm trong thời gian tới.

Đại diện cho lãnh đạo Nhà trường, ông Thái Doãn Thanh - Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao chất lượng phục vụ trong công tác xây dựng mạng lưới kết nối và chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao năng lực của cán bộ chuyên trách; các hoạt động truyên truyền, tập huấn kỹ năng khai thác thông tin và viết bản mô tả sáng kiến,… cần được phát triển hơn nữa để thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ông Thái Doãn Thanh cũng ghi nhận các kết quả đạt được của Trung tâm và nhận định về nội dung các chuyên đề trong buổi Tọa đàm không chỉ đầy đủ về khía cạnh chuyên môn mà còn bao quát những khía cạnh lớn hơn về cơ chế, chính sách, thể hiện được sự đồng lòng nhất trí của cán bộ, viên chức với những công việc chung của Trung tâm, qua đó khẳng định thêm cho sự thành công của buổi Tọa đàm.

Bên lề Tọa đàm, toàn bộ ban lãnh đạo và các cán bộ tham gia đã có một buổi giao lưu Kết nối - Hội tụ - Tỏa sáng. Chương trình giao lưu này thực sự là một cơ hội quý báu để tất cả những người tham gia có thể đưa ra những sáng kiến của mình nhờ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau, sẵn sàng giúp đỡ nhau cả trong công việc và cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm: